Bí quyết giảm stress

Bạn luôn bận rộn với hàng núi công việc và thỉnh thoảng cảm thấy mình dường như bị kiệt sức vì những căng thẳng triền miên… và bạn không biết thoát ra khỏi tình trạng đó như thế nào. Sau đây là một vài bí quyết giúp bạn giảm stress.

Dành nhiều thời gian cho việc làm đẹp

Khi bị stress, phụ nữ cần chú trọng nhiều hơn đến việc làm đẹp. Làm đẹp để giảm stress không nhất thiết phải cầu kỳ, bạn có thể đi spa, tập thể dục hoặc làm đẹp tại gia với các hình thức như: đắp mặt nạ, tắm bồn thư giãn, ủ tóc…

Hãy sống “chậm” và cố giữ cho tinh thần luôn thanh thản

Khi lập ra một kế hoạch nào đó và mọi việc xảy ra không như ý, bạn đừng để mình rơi vào tâm trạng bồn chồn, lo lắng thái quá. Hãy tìm cách giảm bớt “tốc độ/nhịp sống” hằng ngày của mình và suy nghĩ “chậm” hơn. Bởi nếu bạn hoàn toàn không suy nghĩ nhiều đến những điều mà bạn đang chờ đợi, thì chúng sẽ dễ dàng với bạn hơn.

Massage giúp giảm strees
Sống chậm lại và giữ cho tâm hồn luôn thanh thản 

Cây xanh “yên bình”

Cây xanh và các loại hoa thường hiện diện trong ngôi nhà của bạn. Hình ảnh một bông hoa nhỏ bé hay một cành cây mong manh là cách để con người cảm nhận, để trở về với vẻ đẹp đơn giản và thuần khiết của thiên nhiên.

Tận hưởng mỗi phút giây hạnh phúc mà bạn đang có

 

Đôi khi vì bận rộn với cuộc sống hàng ngày, bạn đã vô tình quên cách “hưởng thụ” cuộc sống của mình. Bạn có thể vừa tắm bồn thư giãn vừa nghe nhạc, hay đọc một quyển sách yêu thích vào bất kỳ thời gian rảnh rỗi nào… Nên tập trung cao độ trong mỗi việc bạn làm, dù đó là việc đơn giản nhất như rửa bát, lau nhà hay tưới cây… Hãy tập cách suy nghĩ rằng, không phải bạn “đang tìm đến với những niềm vui” từ những việc nhỏ nhặt nhất ấy.

Đôi khi bạn cần tịnh tâm và tạm cách ly với thế giới xung quanh

Chỉ cần ngồi thiền trong 10 phút, đi bộ hay thưởng thức một tách trà/cà phê một mình cũng đủ khiến cho bạn tỉnh táo lại và nạp thêm năng lượng tinh thần. Trà đạo Nhật Bản luôn được người dân xứ sở hoa anh đào trân trọng và xem như đó là một phương pháp hiệu quả giúp con người tránh xa những lo toan, phiền muộn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

essay writing
research paper writing service
buy research papers
buy essay
buy essay online