Cách sử dụng những loại kem chống khô da

Những loại kem không thật sự thấm sâu vào trong da và thay đổi được độ ẩm của da mà chỉ tác động khiến cho độ ẩm tự nhiên trong da khỏi tạo thành lớp ngăn giữa da và không khí để da không bị khô vì mất nước, tạo nét mịn màng của da. Những chất keo còn có tác dụng làm giảm sự ngứa ngáy đau rát nơi da. Nhiều loại kem chứa những dưỡng chất tạm thời giảm nhẹ những hư hao của da. Cũng nên chú ý là với loại da nhờn và da dễ nổi mụn thì kem dưỡng da dễ làm nghẽn lỗ chân lông.
Chúng ta không cần phải thoa kem chống khô da khắp mặt. Nên thoa loại kem dành cho da ở vùng mắt và một ít kem chống khô da ở hai má. Cũng cần sử dụng kem tùy theo mùa. Một số người thường bị nổi mụn ở mặt khi thời tiết nóng ẩm và phải dùng loại kem chứa dầu. Cũng có những người chỉ sử dụng kem chống khô da vào mùa đông.
Đây là cách để biết lúc nào nên thoa kem chống khô da: Rửa mặt bằng loại nước rửa dịu. Sau đó đợi khoảng nửa giờ, chờ xem da có tiết ra đủ chất dầu cần thiết tạo sự dễ chịu cho da hay không. Chỉ khi nào thấy vài vùng trên da mặt vẫn khít thì cần thoa kem.
Các chế phẩm chống khô da không chứa dầu: Khi cần loại này, bạn nên tìm loại có chứa mucopolysaccharides và hyaluronic acid. Những thứ này nghe có vẻ cầu kỳ, phức tạp nhưng thực sự rất đơn giản. Vì chúng có những phân tử mà da không hấp thu được nên tạo thành lớp mỏng giữ nước trên da.

Glycerin: Chứa tố chất giữ được nước và thường được dùng để giúp da khô, da nứt rát hấp thu được nước. Glycerin là chất thường thấy trong những chế phẩm chống khô da, loại không chứa dầu.

Những chế phẩm chống khô da có chứa dầu: Những loại kem này có chứa dầu thực vật, dầu động vật, dầu khoáng, những sản phẩm hóa dầu từ paraffin lỏng. Những sản phẩm này mang lại hiệu quả tốt vì da hấp thu dầu để làm tăng độ ẩm cho lớp da dưới tầng biểu bì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

essay writing
research paper writing service
buy research papers
buy essay
buy essay online