Chăm sóc da mặt – Cách tẩy trang và rửa mặt P2

Các chất tẩy rửa lớp phấn

Hầu hết các loại chế phẩm dùng vào việc tẩy rửa da mặt đều có thể tẩy rửa lớp phấn, nhưng cũng có những loại không thích hợp vì có thể gây tác hại cho vùng da ở mắt. Sản phẩm nào không ghi rõ là có thể dùng cho da mặt thì đừng sử dụng. Có chế phẩm riêng để lột những lớp phấn này trước khi tẩy rửa da mặt bình thường.

Loại da Chất tẩy rửa cần dùng
Da thường Dùng chất tẩy rửa hòa tan trong nước hay loại sữa rửa mặt
Da nhờn hoặc da dễ nổi mụn Dùng loại keo hoặc loại nước rửa chứa glycolic acid để diệt khuẩn tạo mụn
Loại da mặt bóng nhờn ở trán, mũi và cằm Dùng loại có bọt hoặc loại nước rửa có chứa salicylic acid, đặc biệt sử dụng ở vùng trán, mũi và cằm
Da khô Dùng sữa rửa mặt hoặc loại hòa tan trong nước. Chọn thứ giữ cho da sạch, để lại lớp mỏng chất có tác dụng làm dịu làn da khô
Da dễ bị dị ứng Dùng loại hòa tan trong nước và loại sữa rửa mặt thật dịu, đặc chế cho loại da dễ bị dị ứng.

Hướng dẫn việc tẩy rửa da mặt

– Tẩy rửa da mặt và thoa kem chống khô da ngày hai lần. Massage nhẹ nhàng cho da
– Khi sử dụng nhiều phấn, phải sử dụng chế phẩm tẩy rửa phấn rồi mới sử dụng các thứ nước hoặc kem rửa mặt thích hợp
– Luôn sử dụng loại khăn mềm hoặc miếng bông gòn nhúng vào nước ấm để lau sạch chất tẩy rửa, rồi xả bằng nước ấm nhiều lần cho tới khi da thật sạch.

Da sạch
Các bạn nữ nhớ phải tẩy rửa da mặt thật sạch cuối mỗi ngày nhé

Chú ý khi sử dụng xà bông 

Xà bông là chất tẩy rửa thông thường nhất. Có điều là xà bông xưa nay đều có hàm lượng chất kiềm quá cao. Chỉ số Ph của acid trên da chỉ 5 -6 trong khi ở các loại xà bông cục lên tới 10. Sự thay đổi nồng độ PH khiến cho da có cảm giác khó chịu. Trừ trường hợp phải sử dụng một loại xà bông thuốc theo chỉ định của bác sĩ, nếu không thì bạn nên dùng các loại chất tẩy rửa đã đề cập bên trên.

Tẩy rửa lớp tế bào chết trên da

Các chất tẩy rửa loại trừ những tế bào chết trên da mặt giúp cho da mặt mịn màng nhờ sự phát triển những tế bào mới ở lớp dưới. Tẩy rửa thường xuyên cho da tiếp nhận các chế phẩm dưỡng da để da bớt khô. Nhờ thế khi trang điểm phấn sẽ trải đều trên da mặt.

Lớp da mặt nhờ vậy mà hồng hào, mất đi những vết sần sùi và các vết mụn. Theo bác sĩ Patricia Wexler thì đây là việc làm thích hợp để loại trừ mụn và những vết chân chim làm cho da được tươi tắn.

(Còn nữa)

Hãy cùng chăm sóc da mặt một cách đúng cách các bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

essay writing
research paper writing service
buy research papers
buy essay
buy essay online