Chăm sóc da mặt – Cách tẩy trang và rửa mặt P1

Tẩy rửa là bước cần thiết nhất trong việc chăm sóc da mặt …Vậy mà người ta thường thực hiện không đúng cách. Việc lau rửa dấu vết của phấn son, chất nhờn, bụi bặm và những tế bào chết trên da rất quan trọng. Hầu hết các bác sĩ chuyên khoa da liễu đều khuyên chúng ta dùng loại chất tẩy rửa hòa tan trong nước, có khả năng tẩy rửa hoàn toàn và không làm ngứa mắt; cũng khuyên ta nên dùng nước ấm vì nước nóng có thể gây bỏng da, còn nước lạnh thì không tốt cho da.

Sau một ngày lao động mệt mỏi, bạn phá lệ không rửa mặt ư? Xin can bạn đấy! Đừng bỏ việc lau rửa mặt!

Các chất dùng để rửa mặt

Những loại nước rửa mắt ngày nay không chỉ dùng để tẩy rửa bụi và chất dầu nhờn trên mặt mà còn tạo cho da mặt nét sáng sủa rạng rỡ vì nhờ các sinh tố, các chất có tác dụng hóa học làm cho da giữ được độ ẩm, tẩy được những tế bào chết trên da mặt. Bạn có thể chọn lựa một số sản phẩm liệt kê dưới đây sao cho thích hợp với loại da của bạn.

– Loại nước rửa có bọt: Thích hợp cho loại da bình thường, có thể dùng để tẩy rửa vùng trán, mũi và cằm nhiều dầu hơn.
– Chất rửa ở dạng keo: Loại này không nhờn và hàm lượng chứa chất kiềm ít hơn ở xà bông. Loại này có chứa các axit chiết xuất từ các loại trái cây hay các loại sữa, hoặc có những tố chất chiết xuất từ gốc aspirin dùng để tẩy rửa da mặt rất tốt. Loại này rất thích hợp cho những người có làn da nhiều dầu nhờn và bóng láng ở trán, mũi và cằm.

Rửa mặt đúng cách
Hãy lựa chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với loại da của bạn

– Chế phẩm ở dạng lỏng: Loại này thích hợp với da khô và loại da dễ bị dị ứng. Nó chứa các phân tử có khả năng phân hóa và làm tan biến chất nhờn trên da, giữ cho da có độ ẩm, rất cần cho loại da khô.
– Loại nước rửa hòa tan trong nước: Chẳng hạn chế phẩm Cetaphil thích hợp với mọi loại da, không gây phản ứng bất lợi cho da.
– Các loại sữa rửa mặt: Có ba loại khác nhau mang tố chất thích hợp cho từng loại da trong ba loại vừa nói ở phần trên.
– Loại nước rửa không nhờn: loại này chứa Glycolic acid thích hợp với loại da bóng nhờn ở vùng trán, mũi, cằm.

Hãy xác định loại da để chọn loại tẩy rửa phù hợp nhất cho da. Làm đẹp da mặt một cách đúng đắn để da mặt bạn mịn màng, tươi trẻ như đi spa nhé!

Các chất tẩy rửa lớp phấn

Hầu hết các loại chế phẩm dùng vào việc tẩy rửa da mặt đều có thể tẩy rửa lớp phấn, nhưng cũng có những loại không thích hợp vì có thể gây tác hại cho vùng da ở mắt. Sản phẩm nào không ghi rõ là có thể dùng cho da mặt thì đừng sử dụng. Có chế phẩm riêng để lột những lớp phấn này trước khi tẩy rửa da mặt bình thường.

(Còn nữa)

Hãy cùng chăm sóc da mặt một cách đúng cách các bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *