Chăm sóc da mặt – Giữ gìn làn da trẻ mãi P1

Dù ở độ tuổi nào, điều cần thiết là giữ được làn da hồng hào. Trong từng giai đoạn cuộc sống, bạn phải tuân theo một chế độ ăn uống và luyện tập, làm đẹp da mặt… nhằm tìm ra những điều bổ ích mới mẻ và gạt bỏ những điều không thích hợp cho sức khỏe. Trước tiên là quan tâm đến làn da. Phần tiếp theo sẽ trình bày một số bí quyết cần thực hiện ở mỗi giai đoạn.

Ở tuổi vị thành niên

Các kích thích tố hoạt động mạnh ở độ tuổi này làm gia tăng lượng chất dầu tiết ra gây tình trạng nổi mụn. Theo bác sĩ chuyên khoa da liễu Patricia Wexler thì giai đoạn này, người ta cần đến các chất tẩy rửa và trị liệu chứng nổi mụn. Bà giới thiệu chúng ta dùng các chế phẩm có trên thị trường có chứa axit như: Salixylic (axit Salicylic) hay benzoyl peroxido để trị mụn. Nếu tình trạng không chuyển biến tốt thì theo bà: “Bạn cần tới một bác sĩ chứ đừng để bị những vết sẹo trên da.” Bác sĩ da liễu có nhiều phương thức trị liệu làm sạch mụn mau chóng. Vì thế không lý do gì mà bạn phải chịu để làn da xấu xí.

Cần bảo vệ lớp da non chống nắng. Có đến 80% trường hợp ánh nắng gây tổn hại cho da. Trước tuổi 20, nếu vì một lý do nào đó mà bạn có làn da rám nắng hoặc vì phải chơi thể thao ngoài nắng thì tùy nghi chọn một sản phẩm dưỡng da chống nắng. Tránh để nắng không tác hại đến da mặt càng nhiều càng tốt.

Nếu thường bị nổi mụn khi sử dụng những sản phẩm dưỡng da chống nắng.  Bạn nên tìm cho mình một sản phẩm dưỡng da ở dạng keo không làm lấp lỗ chân lông trên da. Nếu tình trạng không khả quan, bạn cố tập quen với việc đội mũ nón.

Luôn sử dụng khăn mặt sạch để tránh vi khuẩn có trong những khăn cũ nhất là lúc da mặt đang có vấn đề.

Luôn mang theo loại khăn giấy mềm có chất làm cho mô da se lại để giữ cho gương mặt tươi tắn. Đây là cách hiệu quả để chống nắng và giữ cho lỗ chân lông luôn sạch sẽ khi không tiện rửa mặt.

Chữa trị những mụn nổi lên ở ngực, lưng và cánh tay, giống như khi mụn ở mặt. Đừng để mụn trở nên quá khô. Xức hoạt chất trị mụn để tẩy sạch mọi vết.

Da đẹp tuổi vị thành niên
Hãy chăm sóc da cẩn thận để sở hữu khuôn mặt rạng ngời


Ở độ tuổi 20

Ở độ tuổi này các bạn đã hiểu biết hơn về cách thức dưỡng da. Có những phụ nữ may mắn chỉ nổi mụn trong một giai đoạn ngắn ở tuổi vị thành niên, nhưng cũng có những người đến độ tuổi 20 là bị mụn do hoạt động của các kích thích tố trong thời kỳ mang thai hay do sử dụng thuốc ngừa thai. Nếu gặp trường hợp bất thường, tốt nhất là bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa da liễu để được trị liệu đúng cách.

Da phát triển mạnh ở độ tuổi 20, vì vậy bạn không thể áp dụng phương thức dưỡng da ở độ tuổi này giống như lúc còn vị thành niên. Những loại mỹ phẩm dưỡng da ở tuổi 16 không còn thích hợp với bạn nữa. Phải có phương thức tương ứng thích hợp trước những thay đổi của làn da.

Da có tì vết không được đẹp do ảnh hưởng của nắng, gió. Bác sĩ da liễu Patricie Wexler đề nghị bạn sử dụng các chất lột da mặt nhẹ có chứa axit salixylic (acid salicylic) hay axit thuốc nhóm an-pha hi-ro-xi (alpha hydroxy acid) để phục hồi làn da.

Bạn đã đủ chín chắn để áp dụng một chế độ chăm sóc da kỹ lưỡng bằng những phương thức thích ứng.

Tùy nghi sử dụng kem và các chế phẩm chống khô da.

Ở giai đoạn này da ở vùng mắt trở nên khô hơn. Bạn phải sử dụng kem thoa vùng mắt và các loại kem để trị liệu vầng thâm quầng và mọng lên dưới mắt.

(Còn nữa)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

essay writing
research paper writing service
buy research papers
buy essay
buy essay online