Chăm sóc da mặt – Giữ gìn làn da trẻ mãi P2

Ở độ tuổi 30

Ở độ tuổi này, bạn không bị mụn nhiều, nhưng đã xuất hiện các dấu hiệu đầu tiên của tình trạng lão hóa. Những đường lăn tăn hiện ra quanh mắt là chỗ da mỏng nhất. Nói chung lúc này da khô hơn và kém đàn hồi. Những nếp nhăn xuất hiện trên trán, giữa hai mắt và quanh khóe miệng. Đây là thời điểm để sử dụng kết hợp các loại mỹ phẩm có chứa a-xit gli-cô-tic (acid glycotic) hay Retin-A để da mặt được đẹp đẽ hơn.

– Đừng vì hạn hẹp thời gian mà sao nhãng việc chăm sóc da. Dù bận rộn với công việc, với gia đình thì mỗi sáng, mỗi tối cũng phải dành khoảng 5 phút để chăm sóc da.

– Khi nhận ra lỗ chân lông mở rộng hơn bình thường. Đó là do sức đàn hồi của da bị giảm bớt. Ta không thể làm cho lỗ chân lông trở lại bình thường được. Chỉ có thể chế ngự tình trạng này bằng cách giữ cho da thật sạch rồi thoa lên một lớp phấn mỏng để tạo vẻ dễ nhìn.

– Thỉnh thoảng làm mặt nạ để da không bị khô.

– Kem giúp da không bị khô mà bạn sử dụng ban ngày chưa đủ, nhất là ở nơi khí hậu nóng bức hoặc trong những tháng hè. Bạn cũng cần thêm kem dưỡng da sử dụng về đêm

– Tình trạng da khô ở vùng mắt rất cần những loại kem thích hợp. Có những loại kem giúp da căng ra. Có loại ở dạng keo làm xẹp bớt những túi phồng dưới mắt.

Da đẹp ngoài 30
Hãy chăm sóc da mỗi ngày bằng các loại dưỡng da thích hợp

Ở độ tuổi 40

Trong tuổi này da thay đổi thấy rõ. Da mất tính đàn hồi, sắc da không đều, những vết nhăn hiện rõ trên vầng trán và quanh hai mắt. Các kích thích tố kém hoạt động khiến cho da mất dần chất dầu. Lúc này thật sự bạn thấy da mình khô héo. Bạn phải sử dụng đều đặn loại kem chống khô da.

– Thời gian này tất cả các phế phẩm bạn dùng phải chứa những chất làm cho da tươi tắn, tránh những chất làm khô da.

– Có những dấu vết báo hiệu tuổi già như những đường chân chim xuất hiện trên mặt, trên đôi tay sau những tháng năm dãi dầu nắng mưa. Những dấu vết này cũng dễ trị liệu.

– Theo bác sĩ Patricia Wexler: nhiều phụ nữ ở độ tuổi 40 đã nhờ các phương thức trị liệu để phục hổi làn da mà không tốn nhiều thời gian. Chương 3 sẽ tổng quát hóa các phương thức trẻ hóa làn da cho bạn.

– Nhiều người ở độ tuổi 40 gặp tình trạng nổi mụn tấy đỏ ở mặt, mũi và má. Bác sĩ da liễu cũng có thể chữa trị cho họ.

Hãy cùng chăm sóc da mặt một cách đúng cách các bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

essay writing
research paper writing service
buy research papers
buy essay
buy essay online