Chăm sóc da mặt – Những chế phẩm chống khô da

Việc chăm sóc da mặt cần phải thường xuyên và hàng ngày. Dưới đây là bảng tổng hợp các sản phẩm phù hợp với từng loại da, giúp cho bạn lựa chọn sản phẩm 1 cách tốt nhất.

Những chế phẩm chống khô da

Loại da Loại chế phẩm và cách sử dụng
Da bình thường Chọn loại có cấu tạo chủ yếu ngậm nước
Da nhờn hay da dễ bị nổi mụn Dùng loại kem không chứa dầu. Nên sử dụng loại keo nếu như chỉ dùng để thoa những chỗ bị khô trên da mặt
Loại da bóng trên trán, mũi và cằm Ở vài chỗ trên mặt, da quá dư dầu. Vì vậy bạn nên dùng loại chế phẩm chống khô da có ngậm nước vào những chỗ cần thoa.
Da khô Sử dụng loại chế phẩm có hoạt chất chống khô da mạnh hơn. Nếu cần có thể sử dụng hai loại: Loại dùng ban ngày và loại dùng về đêm.
Da dễ bị dị ứng Tìm loại kem có tố chất có khả năng loại dần sự đau rát trên da. Sử dụng loại kem dịu, không mùi thơm để tránh bị dị ứng cho da

Lời khuyên của chuyên da:

Hytone là một sản phẩm ở dạng lỏng có chứa hydrocortisone mà tác giả thường có sẵn tại nhà. Loại này sử dụng rất công hiệu khi da gặp tình trạng ngứa ngáy, sưng đỏ.

Kem thoa vùng mắt

Da quanh vùng mắt mềm hơn da ở những chỗ khác nên trên mặt; vì vậy cần phải có loại kem riêng. Thật ra thì hầu hết các loại kem đều có thể dùng để thoa vào vùng quanh mắt, nhưng nếu thấy da ở vùng này khô hơn những chỗ khác, bạn phải sử dụng loại kem có dầu.

Cũng có thể tìm loại keo thoa quanh mắt; không những chỉ để giữ cho da khỏi bị khô mà còn làm giảm tình trạng sưng phồng ở dưới mắt.

Theo tác giả, bạn nên luôn có cả hai loại vì kem thoa vùng mắt thì ngày nào cũng phải cần để vùng da mắt trông mềm mại, còn loại keo kia được sử dụng khi có tình trạng sưng phồng dưới mắt.

Từ thập niên 1950, các chuyên gia thẩm mỹ hóa trang đã sử dụng công thức pha chế kem H hoặc kem mỡ thoa da để làm giảm bớt những túi sưng mọng dưới mắt của những ngôi sao điện ảnh, để chống khô da và làm săn chắc da. Việc này không cần thực hiện mỗi ngày nhưng vào những dịp đặc biệt như một cuộc vui chơi về đêm nào đó.

Làm đẹp da mặt đúng cách giúp cho bạn có làn da mịn màng và đầy sức sống. Hàng ngày sau khi đi làm về, bạn nên rửa mặt nhẹ nhàng và massage cho máu lưu thông giúp cho da bạn hồng hào hơn. Ngoài ra bạn có thể đến các cơ sở spa để được tư vấn thêm về cách chăm sóc da mặt một cách hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

essay writing
research paper writing service
buy research papers
buy essay
buy essay online