Chăm sóc da mặt – Sử dụng những loại kem chống khô da

Những loại kem không thật sự thấm sâu vào trong da và thay đổi được độ ẩm của da mà chỉ tác động khiến cho độ ẩm tự nhiên trong da khỏi tạo thành lớp ngăn giữa da và không khí để da không bị khô vì mất nước, tạo nét mịn màng của da. Những chất keo còn có tác dụng làm giảm sự ngứa ngáy đau rát nơi da. Nhiều loại kem chứa những dưỡng chất tạm thời giảm nhẹ những hư hao của da. Khi làm đẹp da mặt bạn cũng nên lưu ý là với loại da nhờn và da dễ nổi mụn thì kem dưỡng da dễ làm nghẽn lỗ chân lông.

Chú ý khi sử dụng các chế phẩm

Chúng ta không cần phải thoa kem chống khô da khắp mặt. Nên thoa loại kem dành cho da ở vùng mắt và một ít kem chống khô da ở hai má. Cũng cần sử dụng kem tùy theo mùa. Một số người thường bị nổi mụn ở mặt khi thời tiết nóng ẩm và phải dùng loại kem chứa dầu. Cũng có những người chỉ sử dụng kem chống khô da vào mùa đông.

Đây là cách để biết lúc nào nên thoa kem chống khô da: Rửa mặt bằng loại nước rửa dịu. Sau đó đợi khoảng nửa giờ, chờ xem da có tiết ra đủ chất dầu cần thiết tạo sự dễ chịu cho da hay không. Chỉ khi nào thấy vài vùng trên da mặt vẫn khít thì cần thoa kem.

Da đẹp
Dù mùa nào đi nữa các bạn nữ nhớ hãy dưỡng ẩm da thường xuyên nhé

Các chế phẩm chống khô da không chứa dầu: Khi cần loại này, bạn nên tìm loại có chứa mucopolysaccharides và hyaluronic acid. Những thứ này nghe có vẻ cầu kỳ, phức tạp nhưng thực sự rất đơn giản. Vì chúng có những phân tử mà da không hấp thụ được nên tạo thành lớp mỏng giữ nước trên da mặt.
Glycerin: Chứa tố chất giữ được nước và thường được dùng để giúp da khô, da nứt rát hấp thu được nước. Glycerin là chất thường thấy trong những chế phẩm chống khô da, loại không chứa dầu.
Những chế phẩm chống khô da có chứa dầu: những loại kem này chứa những loại dầu thực vật, dầu động vật, dầu khoáng, những sản phẩm hóa dầu từ paraffin lỏng. Những loại này mang lại hiệu quả tốt vì da hấp thu dầu để làm tăng độ ẩm cho lớp da dưới tầng biểu bì.

 Hãy thật nhẹ nhàng khi tẩy rửa mặt

Bác sĩ Patricia wexler có nói: “Tẩy rửa da dầu giống như cọ rửa nhà”. Vì vậy khi đến cửa hàng dược phẩm để mua những búi xốp, búi sợi ni lông, xốp xơ mướp, găng tay sợi hay ni long và những bàn chải nhằm kỳ cọ da phải nhớ đến lời khuyên của bà để sắm những loại thích hợp vì nhiều thứ vật dụng cầm tay dùng vào việc tẩy rửa da quá sần sùi thô ráp làm cho da khó chịu, khó làm sạch được. Nếu như da bạn là loại dễ nổi mụn thì nên tránh kỳ cọ. Bạn cần sự chỉ dẫn của một bác sĩ chuyên khoa da liễu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

essay writing
research paper writing service
buy research papers
buy essay
buy essay online