Những điều nên và không nên khi chăm sóc da – P1

Ngoài việc vệ sinh cần thiết hằng ngày để giữ cho làn da tươi sáng, chúng ta cần một số phương thức thật sự giữ cho làn da được đẹp.  Lúc đầu chúng ta phải đầu tư một phần thời gian chăm sóc da mặt nhưng chắc chắn chúng ta sẽ nhận được kết quả là làn da trở nên mịn màng và đẹp hơn như đi spa vậy.

Sử dụng chất dưỡng da chống nắng

Sử dụng các chất chống nắng hàng ngày là cách hiệu quả nhất để bảo vệ làn da. Như đã trình bày ở đầu chương, ánh nắng là nguyên nhân chủ yếu tác hại đến da và đẩy mạnh tiến trình lão hóa, gây ung thư. Ngay khi chỉ phải ở ngoài nắng trong ít phút ta cũng cần bảo vệ da bằng các chất chống nắng. vì nếu một ngày chúng ta chỉ ở ngoài nắng mười phút thì sau một năm cộng lại sẽ lên tới tám ngày ngoài nắng. Bác sĩ chuyên khoa da liễu Patricia Wexler có nói: “Người ta thờ ơ đến độ không sử dụng các sản phẩm chống nắng ngay cả những lúc ở ngoài bãi biển.”

Khôn ngoan nhất là đừng nên ra nắng trong khoảng từ 10 giờ sáng – 3 giờ chiều là lúc tia nắng nóng bỏng. Lúc này bạn nên đeo kiếng mát, nên đội nón mũ để giữ cho khuôn mặt và vùng mắt, là những chỗ dễ thụ cảm ánh nắng mặt trời, không bị tác hại.

Kem chống nắng
Nên sử dụng kem chống nắng trước khi ra nắng khoảng 30 phút

Uống nhiều nước

Uống sáu đến tám ly nước mỗi ngày giúp cho da không bị thiếu nước, khiến cho diện mạo dễ nhìn, nhất là những người vốn có làn da khô. Uống nước để bù đắp lượng nước tiêu hoa khi luyện tập, sau khi uống rượu, hoặc do chế độ ăn uống kiêng khem. Nước cũng rất hữu ích, trong việc loại bỏ chất bã trong quá trình biến đổi da. Uống nước sẽ trở thành thói quen, tăng dần từng ngày cho tới khi chúng ta cảm thấy đã uống đủ lượng nước cần thiết cho thể trạng. Cũng cần nhớ là lượng nước chúng ta uống mỗi ngày không tính đến các loại thức uống khác như sô-đa, cà phê, trà và những thứ có chứa cà-phê-in là tác nhân gây mất nước.

Hàng ngày tôi uống nhiều nước thay vì uống trà, cà phê, sô-đa hay nước trái cây. Vậy, tôi đã giữ cho mình có làn da khỏe và đẹp. Về mùa đông tôi lại càng phải tăng lượng nước uống, và sử dụng thêm nhiều sản phẩm dưỡng da. Ngoài ra trong phòng ngủ còn phải có thêm một máy tạo độ ẩm để tránh cho da khỏi bị khô

Đừng hút thuốc

Quan chức đầu ngành y tế công cộng quốc gia đã từng cảnh bảo: Hút thuốc gây bệnh ung thư. Lại có người nói: Hút thuốc nhiều làm cho môi nứt nẻ, nghẽn mạch máu, ngăn cản nguồn cung cấp dưỡng khí cho da, khiến cho mặt nổi mụn, răng đen dần. Quả là một thiệt hại lớn cho diện mạo con người. Đó là chưa nói đến những tác hại cho sức khỏe.

Có những bạn gái còn trẻ đã nghiện hút thuốc vì lầm tưởng rằng hút thuốc tạo cho họ dáng thon thả mảnh mai, hoặc hút thuốc để tỏ ra mình là người lớn. Quả là một sai lầm; hút thuốc chẳng mang đến cho họ thêm nét quyến rũ nào!

(Còn nữa)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

essay writing
research paper writing service
buy research papers
buy essay
buy essay online